Nhật Minh nhà cung cấp bồn composite hàng đầu Việt Nam

Các Hình Thức Gia Công Cơ Khí

Hiện nay có 2 loại hình gia công cơ khí phổ biến :

GIA CÔNG CƠ KHÍ CNC :

Gia công cơ khí CNC hay còn gọi là gia công cơ khí chính xác: hiện nay là yếu tố quan trong trong nền công nghiệp hiện đại nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng.Trong quá trình gia công và sản xuất của khách hàng thì gia công cơ khí chính xác được thực hiện nhiều nhất.

Gia công cơ khí chính xác gồm có các loại hình như sau :

Gia công phay CNC : là hình thức gia công dựa trên các máy phay CNC với sự chuyển động của trục chính để tạo chuyển động đến phôi tạo để tạo ra các chuyển động cắt bằng việc sử dụng các dao phay, mũi khoan… để gia công các bề mặt trên phôi tương ứng với phay rãnh, phay mặt hay doa lỗ hoặc các gia công khác.

Gia công tiện CNC : Các sản phẩm gia công tiện CNC sẽ được tiến hành gia công trên các máy tiện CNC để gia công các mặt trụ tròn xoay bằng các dụng cụ cắt tưng ứng. Các sản phẩm thường gia công ren trong, ren ngoài, tiện trong, tiện ngoài, cắt mặt, cắt bậc…

Gia công cơ khí, gia công Plasma, Lazer CNC : Đây là hình thức gia công không tiếp xúc tức là không sử dụng các loại dao cắt, dao phay, mũi khoan… để gia công mà là sử dụng nhiệt để cắt phôi thông qua các máy CNC.

Cơ khí CNC

GIA CÔNG CƠ KHÍ TRUYỀN THỐNG:

Phương pháp gia công truyền thống cần chi tiết gia công luôn có độ cứng thấp hơn dụng cụ gia công để bóc tác đi vật liệu trên phôi. Phương pháp gia công truyền thống này cũng tương tự các phương pháp gia công tiên tiến, gia công CNC là sử dụng chuyển động của dụng cụ cắt và phôi để tạo hình dạng bề mặt cần được gia công. Các phương pháp gia công truyền thống thường xuyên được sử dụng phổ bến như: Phay, tiện, bào, khoan, khoét, mài, dao, xọc răng, phay răng…

Gia công cơ khí truyền thống